Vietjet nói gì về việc tạm dừng bay quốc tế ở Thái Lan?

0
10

HieuBietCuocSong – Đại diện truyền thông của Vietjet Air cho biết, sự việc ở Thái Lan chỉ là bị tạm dừng để đánh giá lại chứ không phải hãng bị cấm bay.

 Thai Vietjet Air phải dừng bay quốc tế nhưng vẫn được bay nội địa Thái.

Thai Vietjet Air phải dừng bay quốc tế nhưng vẫn được bay nội địa Thái.

Theo đó việc Thai Vietjet Air bị tạm dừng khai thác chặng bay quốc tế là để đánh giá lại và khi các hãng hàng không đạt theo đánh giá của Thái Lan thì sẽ được tiếp tục bay vào năm tới.

Việc bị tạm dừng không chỉ riêng Vietjet mà 12 hãng cùng nằm trong diện này. Nguyên nhân của việc tạm dừng này là Thái Lan bị ICAO hạ bậc đánh giá nên phải tạm dừng bay quốc tế 12 hãng để đánh giá lại.

“Đây là việc bình thường ở Thái Lan để đáp ứng yêu cầu của ICAO” – đại diện Vietjet nói. Hiện hoạt động bay nội địa Thái Lan của Thai Vietjet Air vẫn bình thường, hãng này chỉ có một chặng bay quốc tế đi Việt Nam.

Vì vậy, các chuyến bay quốc tế giữa Thái về Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM của Thai Vietjet Air sẽ được chuyển đổi sang cho Vietjet.

Trước đó, báo chí Thái Lan đưa thông tin về việc Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ký tạm dừng bay quốc tế với 12 hãng hàng không do chưa nhận được giấy phép mới của Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT).

12 hãng này chiếm 2% thị phần hàng không của Thái Lan. Các hãng vẫn có thể khai thác các chặng bay nội địa Thái Lan nhưng không được vận hành chặng quốc tế từ Thái.

Việc tạm dừng bay của các hãng không phải các hãng không đảm bảo an toàn bay mà vì chưa hoàn thành phần đánh giá an toàn bay theo tiêu chuẩn khắt khe mới của Thái Lan, nên chưa được cấp phép mới.

Các hãng có thể khai thác trở lại sau khi hoàn thành đánh giá an toàn bay. Các hãng khác dự kiến được gỡ bỏ lệnh cấm này vào ngày 31/1/2018. 12 hãng nằm trong diện bị tạm dừng bay có Thai Vietjet Air, Orient Thai Airlines, Mjets, K-Mile, Jet Asia Airways, AC Aviation, Siam Land Flying, Asia Atlantic, VIP Jets, HS Aviation, Advance Aviation và Skyview Airways.

Thai Vietjet Air là chi nhánh của hãng hàng không Vietjet Air, là liên doanh giữa Vietjet Air và một hãng hàng không Thái Lan, Vietjet sở hữu 49% cổ phần và được cấp phép bay lần đầu vào tháng 11 năm 2014, được đưa vào khai thác năm 2015.

Minh Anh

SHARE
loading...