Những ước mơ không có bóng dáng internet và tivi

0
13

HieuBietCuocSong – Chiếc tivi nhà bé Y Ly đã hỏng 2 năm nay nhưng không có tiền sửa. Bé Thanh Minh đã học tin học nhưng lại không có điều kiện để biết internet là gì.

Và vì thế, Google, Facebook hay Disney Chanel không len chân vào câu chuyện của các em nhỏ ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam. Uớc mơ của các em sẽ làm bạn phải bất ngờ.

Những ước mơ không có bóng dáng internet và tivi - Ảnh 1.

Bé Y Ly hào hứng kể về ước mơ trở thành giáo viên âm nhạc

Khi được hỏi về gia đình mình, cô bé Hồ Thị Y Ly (13 tuổi) có chút chạnh lòng. Em sống cùng bố mẹ và 2 anh trai. Bố em mắt kém, mẹ mắc bệnh tim, một anh trai nghỉ học từ lớp 9 để đi làm thuê và một anh trai mắc bệnh bại não bẩm sinh.

Song những thiếu thốn cơm áo không che lấp được nụ cười và tinh thần lạc quan của em. Y Ly vui vẻ, yêu gia đình, yêu trường lớp và bè bạn. Cô bé có nụ cười hiền lành và giọng hát rất hay. Ly yêu ca hát và mơ ước trở thành giáo viên âm nhạc.

“Em rất thích đi học, ngày nào nghỉ học là em thấy buồn liền. Em thích làm cô giáo dạy cho các em nhỏ những điều hay nhưng em không chắc mình có học hết lớp 12 không nữa, vì bố mẹ em đâu có kiếm được nhiều tiền cho em đi học đâu” – Y Ly chia sẻ.

Những ước mơ không có bóng dáng internet và tivi - Ảnh 2.

Cậu bé Hồ Thanh Minh tinh nghịch, yêu bóng đá nhưng liệu ước mơ của em có trở thành sự thật?

13 tuổi – cái “tuổi ăn tuổi lớn”, bé Hồ Thanh Minh đã biết làm rẫy phụ giúp gia đình. Cậu bé năng động, có chút tinh nghịch rất yêu bóng đá. 

Hầu như ngày nào em cũng chơi đá bóng với các bạn, khi thì ở sân trường, khi thì ở sân nhà. Minh yêu quả bóng đến mức hôm nào phải đi rẫy cả ngày, không được chơi bóng, em sẽ thấy “buồn buồn, thiếu thiếu cái gì đó”. 

Cuộc sống của cậu bé không hề có sự xuất hiện của tivi hay Facebook, em cũng chẳng biết internet, Google là gì.

“Ước mơ của em là có một lần đá bóng ở sân cỏ lớn và được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp” – Thanh Minh tâm sự.

Những ước mơ không có bóng dáng internet và tivi - Ảnh 3.

Với bé Hồ Thị Thao, ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh quá xa vời

Công nghệ, điện thoại, tivi đối với cô bé Hồ Thị Thao là điều xa xỉ. Đôi vai nhỏ bé của em mỗi ngày đều phải gánh nước cho gia đình sinh hoạt vì nhà em không có tiền lắp ống nước. Vậy mà Thao vẫn ấp ủ một ước mơ thật đẹp. 

Em rất thích học tiếng Anh, có lẽ em tin tiếng Anh sẽ giúp em vươn ra thế giới rộng lớn ngoài kia. Hình mẫu để em phấn đấu học tập chẳng đâu xa mà chính là cô Kim – giáo viên dạy tiếng Anh của em. 

Thao chăm chỉ học tập, em bảo “em muốn trở thành giáo viên tiếng Anh để trường em không bao giờ thiếu giáo viên giỏi”. 

Ước mơ của Thao trong sáng và đơn giản biết chừng nào, vậy mà khi được hỏi em có tin mình thực hiện được không thì Thao chần chừ: “Em rất muốn học Đại học nhưng ba mẹ em khổ vậy sao nuôi em học nhiều được”.

Điểm chung của 20 em nhỏ ở huyện Phước Sơn là chưa từng được đi đâu xa. Cuộc sống của các em chỉ quẩn quanh trong thôn xóm, các em không biết thị trấn, thành phố là gì. 

Xung quanh các em hiếm hoi những anh chị được lên đến đại học. Không có tấm gương, hình mẫu nào để noi theo, để các em hiểu rằng chỉ cần cố gắng thật nhiều, các em sẽ có ngày thành công. 

Song, giữa hoàn cảnh khó khăn đó, các em vẫn ấp ủ những ước mơ tươi đẹp. Dù biết con đường thực hiện ước mơ rất mong manh với nhiều thử thách, chông gai nhưng các em vẫn khao khát chinh phục ước mơ, mong muốn thay đổi số phận.

Những ước mơ không có bóng dáng internet và tivi - Ảnh 4.

Lúc này đây, các em nhỏ rất cần những lời động viên, chia sẻ từ cộng đồng để các em hiểu rằng, có rất nhiều người quan tâm, yêu thương các em. 

Những lời động viên, nhắn nhủ và câu chuyện theo đuổi ước mơ của chính bạn sẽ truyền thêm sức mạnh để các em theo đuổi ước mơ. Samsung Connect sẽ kết nối ước mơ của các em nhỏ ở Quảng Nam với những người muốn góp sức nuôi dưỡng ước mơ của các em. 

Website  ghi lại những câu chuyện ước mơ và khi các em nhận đủ số lượng tin nhắn động viên từ cộng đồng, Samsung Connect sẽ thay bạn chuyển những thông điệp yêu thương kèm với phần quà ý nghĩa đến các em. 

Có lẽ, giữa cuộc sống thiếu bóng dáng tivi và Internet, tin nhắn của bạn chính là tin nhắn động viên đầu tiên mà các em nhận được trong đời. Cùng chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ, bạn nhé!

Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này.

Chỉ bằng cách gửi đi một lời động viên nhỏ, bạn có thể giúp chắp cánh cho mơ ước của trẻ em khắp Việt Nam. Hãy cùng Samsung Connect khám phá ước mơ của các em và gửi lời nhắn ngay tại samsungconnect.vn.

SHARE
loading...